Danh mục sản phẩm

Xem sản phẩm Đồ chơi cho bé liên tục cập nhật, giá rẻ

Xem sản phẩm Đồ chơi cho bé liên tục cập nhật, giá rẻ

Tiêu chí chọn đồ chơi cho bé theo các độ tuổi khác nhau

Đồ chơi là món quà tuyệt vời mà cha mẹ dành tặng cho bé, là niềm vui, là một phần quan trọng trong từng giai đoạn phát triển và trưởng thành của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, hàng năm lại có không ít những ca cấp cứu với trẻ vì những vướng mắc với đồ chơi đặc biệt là với các bé dưới 3 tuổi. Vậy đâu mới là tiêu chí chọn đồ chơi cho bé một cách an toàn nhất?

Theo nguyên tắc, đồ chơi thường được các nhà sản xuất tuân thủ theo các tiêu chí chung sau:

- Không sử dụng các sản phẩm độc hai, không dùng sơn hay sơn chì

- Không có quá nhiều các mảnh vụn, dễ rơi vỡ

- Dễ dàng làm sạch mọi lúc mọi nơi

- Phải được kiểm định về độ an toàn của nguyên vật liệu

Tuy nhiên ở những độ tuổi khác nhau, các tiêu chí chọn đồ chơi cho bé có một vài sự thay đổi và khác biệt riêng để phù hợp với từng giai đoạn trưởng thành của bé.

Trẻ sơ sinh đến 6 tháng tuổi:

Trẻ sơ sinh đến 6 tháng tuổi là giai đoạn trẻ bắt đầu biết nhận thức và quan tâm đến mọi người xung quanh. Với giai đoạn này, bé thường thích thú với khuôn mặt người và các gam màu có sự tươi sáng, nổi bật. Đặc biệt chú ý với những đồ vật có sự chuyển động tay chân, âm thanh và luôn có xu hướng cho vào mồm tất cả những gì trong tầm với. Trong tầm tuổi này, ba mẹ nên tránh các sản phẩm nhỏ gọn, những đồ chơi có nhiều mảnh nhỏ như logo, xếp hình,…

Bạn nên lựa chọn các sản phẩm đồ chơi dành riêng cho trẻ sơ sinh với các đồ vật có thể ngậm, lắc với màu sắc sặc sỡ đi kèm với những bản nhạc hay âm thanh vui nhộn. Tuy nhiên vẫn nên đặc biệt lưu tâm đến kích thước và chất liệu với từng sản phẩm.

Trẻ từ 7 đến 12 tháng

Đây là độ tuổi trẻ bắt đầu biết “bò”, có thể tự ngồi hay tự đứng 1 mình. Trẻ cũng có thể nghe được tên mình và các từ thông dụng, có thể xác định được các bộ phận cơ thể, nhắc và đặt mọi thứ về nơi mà trẻ mong muốn. Do vậy với tầm phát triển này, cha mẹ có thể chọn các đồ chơi như búp bê, xe đồ chơi mô hình hay đồ chơi vải. Các sản phẩm hình khối, những quả bóng lớn, xe kéo nhiều màu,… sẽ là những sản phẩm thu hút sự tập trung và kích thích sự tò mò của bé yêu.

Bạn cũng có thể tham khảo các loại ghế thư giãn nhiều màu sắc với các sản phẩm treo cao để giúp bé tập nằm, tập ngồi, giữ thăng bằng vừa đảm bảo tính an toàn, vừa giúp bạn thảnh thơi hơn trong việc chăm sóc con trẻ.

Trẻ từ 1 đến 2 tuổi

Từ 1 tuổi trở lên, trẻ đã có thể chập chững đi lại thâm chí là leo cầu thang thành thạo, thích khám phá và học hỏi về mọi thứ xung quanh và đặc biệt cần sự giám sát của ba mẹ để không xảy ra thương tích. Trẻ cũng dành những sự quan tâm riêng với những mẩu chuyện và những cuộc vui chơi có sự tham gia của nhiều người. Vậy nhưng, đâu mới là đồ chơi an toàn cho trẻ ở độ tuổi này? Câu trả lời nằm ở những cuốn sách truyện nhiều màu sắc và hình ảnh minh họa. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo những bài hát, những giai điệu nhẹ nhàng từ các đĩa VCD hay đơn giản hơn là những đồ chơi giấy, những mảnh giấy rộng với bộ bút sáp màu để bé thỏa sức tô vẽ và sáng tạo theo cách riêng.

Trẻ từ 2 đến 3 tuổi

Theo nghiên cứu chung, trẻ từ 2 đén 3 tuổi thường bắt đầu tập nói và rất thích leo trèo, nhảy nhót. Bé cũng đã có thể kiểm soát tốt các ngón tay, hành vi của mình và thích chơi chung với những đồ vật nhỏ. Đồ chơi trí tuệ, lắp ghép, mô hình và đồ chơi đất nặn là những món quà đặc biệt thích hợp với bé trong giai đoạn này. Tuy nhiên, những sản phẩm vẫn phải đảm bảo về kích cỡ để bé không ngậm vào miệng và phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đề không gây hại cho bé.

Trẻ từ 3 đến 6 tuổi

Ở tầm tuổi này, trẻ đã lớn, hình thành mọi giác quan, nhận biết và có sự thông thạo nhất định về thế giới bên ngoài. Bé đã có thể đi học, có bạn bè, nói chuyện thông thạo và đặt ra rất nhiều câu hỏi “Vì sao?”. Cha mẹ nên học cách giao tiếp và trả lời cho bé để tránh những hiểu biết sai lệch cũng như định hướng sự phát triển, trưởng thành của các bạn nhỏ. Hơn nữa, trẻ cũng đã biết cách giữ gìn đồ chơi cẩn thận, không đánh mất và học cách luân phiên chia sẻ đồ chơi với bạn bè. Vì vậy bà mẹ có thể lựa chọn các đồ chơi mang tính đồng đội, các đồ chơi vận động reo hò.

Cha mẹ cũng có thể mua thùng đựng đồ chơi để giáo dục bé sắp xếp mọi thứ ngăn nắp và ngay ngắn ngay từ khi còn nhỏ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm các đồ chơi tắm để giải trí cùng bé, một vài quyển sách truyện để bé làm quen với mặt chữ hay xe ba bánh, chân bolling nhựa,… để tăng khả năng vận động, giúp trẻ nhanh nhạy và hoạt bát hơn.

Và cuối cùng, bạn tránh trẻ tiếp xúc với đồ chơi cũ – những đồ vật dù mang rất nhiều giá trị tinh thần nhưng không đảm bảo được tiêu chuẩn, dễ vỡ, lung lay và sẵn sàng trở nên nguy hiểm bất cứ lúc nào.

Để tham khảo những sản phẩm đồ chơi tốt nhất cho bé, bạn có thể ghé thăm website chodientu.vn để có thể yên tâm tin tưởng chọn đồ cho bé mà không cần lo ngại bất cứ vấn đề gì về chất lượng cũng như kiểm định độ an toàn.

Với chodientu.vn, chúng tôi cam kết đảm bảo hàng chính hãng, nguồn gốc rõ ràng và có sự kiểm duyệt minh bạch về chất lượng cũng như hình ảnh minh họa. Cùng với đó, các chính sách ưu đãi khách hàng, thanh toán nhanh gọn và miễn phí vận chuyển sẽ luôn mang lại cho bạn sự hài lòng như ý nhất.

0 Giỏ hàng của tôi