Danh mục sản phẩm

Hướng dẫn quản trị Shop

Để vào phần quản trị Shop bạn cần đăng nhập tại khoản trên Chợ điện tử, sau đó ấn vào “ Tài khoản của tôi ” bên góc phải màn hình chọn “Quản trị Shop”:

Phần quản trị Shop có 03 mục chính đó là:

  • Thông tin cơ bản
  • Danh mục sản phẩm
  • Danh mục tin tức

Thông tin cơ bản:

Bạn có thể chỉnh sửa các thông tin trong mục này bằng cách nhấp vào biểu tượng bút ở mỗi mục:

Sau khi thay đổi xong ấn “Cập nhật” là hoàn thành phần Thông tin cơ bản.

Lưu ý: Kho mặc định: là địa chỉ mà hệ thống CĐT sẽ dùng để tính phí vận chuyển cho người mua khi đặt hàng, địa chỉ kho mặc định sẽ tự động chọn là đỉa chỉ shop nếu bạn chưa cấu hình địa chỉ kho, trong trường hợp bạn có nhiều địa chỉ kho (Trong cấu hình kho), hệ thống sẽ tự động mặc định là địa chỉ kho đầu tiên bạn cập nhật.

Danh mục sản phẩm:

Phần này bạn sẽ thêm các danh mục sản phẩm hiện tại Shop đang bán:

Hãy điền đầy đủ cấc thông tin bắt buộc, sau khi điền xong ấn “ Thêm danh mục ”

Tick “Đồng ý” và kết quả là một danh mục của Shop đã được tạo thành công. Lưu ý: Khi bạn điền trọng lượng ở phần tạo danh mục, hệ thống sẽ tự động lấy thông tin trọng lượng sản phẩm khi bạn đăng bán sản phẩm có danh mục bạn đã khai báo. Nếu bạn muốn thay đổi thông tin danh mục hay muốn danh mục đó nổi bật trên trang chủ, hãy ấn vào biểu tượng cái bút ở mỗi dòng danh mục sản phẩm hệ thống sẽ hiện cửa sổ để bạn thao tác

nhấp “Lưu lại” là hoàn thành.

Cấu hình danh mục tin tức:

Đây là phần liệt kê các danh mục tin tức của Shop bạn, khi người mua vào Shop click vào ô “ Tin tức ” sẽ hiện ra những thông tin mà bạn muốn thông báo cho người mua như: Thông báo,Tin khuyến mại,…. Bạn để các mục tin tức theo cấp. Danh mục nào quan trọng với Shop nên để cấp 1, sau đó đến cấp 2 …:

Và ấn “Đồng ý” khi hiện ra :

Như vậy danh mục tin tức đã tạo thành công:

Để thêm mô tả hay chỉnh sửa hãy click vào biểu tượng cái bút.

0 Giỏ hàng của tôi