Đồ chơi cho bé - giảm đến 50%

Xem sản phẩm Mây tre đan liên tục cập nhật, giá rẻ.

Lọc theo

Mây tre đan chính là sản phẩm thủ công mĩ nghệ vô cùng đặc sắc của Việt Nam, chúng được đan lát, tạo dáng, trang trí thành những đồ dùng, vật dụng cần thiết trong sinh hoạt hằng này. Với đôi bàn tay khéo léo, óc sáng tạo của những nghệ nhân tài ba, mây tre đan đang và đã trở nên hót nhất và được ưa chuộng bởi những thực khách trong và ngoài nước.

Đồ mây tre đan vô cùng phong phú, với nhiều mẫu mã từ đơn giản cho tới phức tạp, các họa tiết, màu sắc vô cùng tinh tế và độc đáo bao gồm : giỏ, bình hoa, túi, đồ lưu niệm ... Những sản phẩm mây tre đan được làm ra từ nguyên liệu mây, tre, nứa... đó là những vật liệu dễ kiếm nhưng dẻo dai, bền và chắc. Những đồ dùng bằng mây tre đan thường khá bền, có tuổi thọ cao, có những đồ dùng được truyền lại từ đời này qua đời khác mà vẫn nguyên vẹn hình dáng.

Nghề mây tre đan là nghề truyền thống của Việt Nam với nhiều xưởng sản xuất nổi tiếng ở rất nhiều tỉnh thành trong đất nước. Đồ dùng mây tre đan thể hiện sự gắn bó mật thiết của người dân đối với tâm linh, độ bền và sự bình dị của vật liệu góp phần làm nên sự độc đáo của các món đồ. Có rất nhiều cách đan các sản phẩm mây tre để tạo nên sự khác lạ, đặc biệt cho sản phẩm. Hầu hết các kiểu đan tạo dáng, trang trí đều sử dụng cách đan lặp lại, tuy đơn giản nhưng cách thức trang trí sẽ tạo nên điểm nhấn cho món đồ. Cách lặp lại khi đan cũng không nhất thiết phải lặp lại hoàn toàn, có khi lặp lại lệch nhịp, lặp đổi chiều, lặp cách quãng... vì vậy hoa văn của chúng luôn mới lạ và phong phú. Hoa văn của những món đồ này thường là đường ziczac hay những đường nét thẳng, ngang... được đan chặt với nhau, một số đồ lại được cố ý đan lỏng, xộc xệch, thưa cùng với sự kết hợp màu thông minh sẽ tạo nên nét đặc trưng của từng vật dụng. Một số loại hoa văn trong mây tre đan như : hoa văn sóng đuổi, bố cục chạy dọc, hoa văn chân rết...

Mây tre đan được nhuộm màu rất độc đáo, họ thường lấy màu tự nhiên từ hoa, lá, vỏ cây... và khoáng chất, đó là những thành phần dễ kiếm trong rừng hay ở bất cứ đâu, chúng vô cùng an toàn cho người sử dụng. Màu nâu cánh dán, nâu thổ cẩm là màu đặc trưng cho người Bru - Vân Kiều, còn màu đỏ, vàng thường được người Kinh sử dụng... Những màu sắc đó tạo cảm giác gần gũi, quen thuộc cho người sử dụng.

Để lựa chọn và chiêm ngưỡng những đồ dùng mây tre đan các bạn hãy tới ChoDienTu.vn nhé, tại đây các bạn sẽ cảm thấy hài lòng về sự đa dạng của các món đồ thủ công mĩ nghệ, chất lượng tốt, phục vụ nhiệt tình và đặc biệt giá vô cùng hữu nghị cho các bạn.