Danh mục sản phẩm

Quy chế hoạt động sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn

Thứ bảy , 15/01/2016 - 16:44

Công ty Cổ phần giải pháp công nghệ Hoà Bình

——————

Số:  29102015 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

————————————

 

Hà Nội, ngày 29 tháng 10 năm 2015.   

 

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG

WEBSITE CUNG CẤP DỊCH VỤ TMĐT CHODIENTU.VN

 

I. Nguyên tắc chung

I.1: Tuyên ngôn phục vụ

Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn: Là một sản phẩm về Thương mại điện tử của công ty Cổ phần giải pháp công nghệ Hoà Bình thuộc tập đoàn PeaceSoft Group có tên miền https://www.chodientu.vn Được thành lập với mục đích là nơi  để các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có thể giới thiệu thông tin và tiến hành các hoạt đông mua bán một cách tiện lợi, nhanh chóng và an toàn. Chúng tôi luôn hướng đến là 1 sàn TMDT hàng đầu với chất lượng phục vụ tốt nhất, bảo đảm môi trường giao dịch an toàn và lành mạnh và là cầu nối tin cậy cho doanh nghiệp và khách hàng.

Để phục vụ tốt nhất cho khách hàng, chúng tôi luôn hướng đến cung cấp các sản phẩm giải pháp mới nhất, tốt nhất và tiện lợi nhất cho khách hàng trong mua bán trực tuyến gồm có: sàn giới thiệu hàng hoá thương mại điện tử, website cung cấp dịch vụ khuyến mại trực tuyến và đồng thời là website cung cấp dịch vụ đấu giá trực tuyến. Công cụ thanh toán an toàn và bảo đảm: NgânLượng.vn. Hệ thống vận chuyển hàng hoá giá rẻ nhanh chóng và an toàn: Shipchung.vn. Quy trình mua bán khép kín an toàn tiện lợi. Các công cụ đánh giá chứng nhận bảo đảm cho khách hàng trong mua bán trực tuyến cũng như nhiều dịch vụ khác

I.2: Nguyên tắc hoạt động

Sàn thương mại điện tử ChợĐiệnTử.vn được xây dựng và vận hành bởi Công ty cổ phần giải pháp công nghệ Hoà Bình thuộc tập đoàn PeaceSoft Group, Giấy chứng nhận đầu tư số 011032001699 được UBND thành phố Hà Nội cấp ngày 15/1/2014.

Các thành viên đã chấp nhận các điều khoản và đăng ký và hoạt động hợp pháp tại sàn thương mại điện tử ChợĐiệnTử.vn được bảo vệ theo các quy định của sàn thương mại điện tử ChợĐiệnTử.vn và pháp luật bảo hộ theo quy định.

Để bảo đảm cho quyền lợi chung cho các thành viên khi tham gia, ChợĐiệnTử.vn quy định các nguyên tắc hoạt động sau:

- Thượng tôn pháp luật: Các thành viên khi tham gia sàn thương mại điện tử ChợĐiệnTử.vn phải hoạt động theo đúng các quy định của pháp luật về các hoạt động giao dịch, mua bán, quảng cáo hàng hoá….

- Tôn trọng cộng đồng: Các thành viên tham gia cộng đồng mua bán tại ChợĐiệnTử.vn phải công khai minh bạch, tôn trọng và bảo đảm quyền lợi cho đối tác cũng như các thành viên khác. Phải ứng xử văn minh, lịch sự trong quá trình giao tiếp với nhau trong không gian mạng lẫn thực tế. Bảo đảm tôn trọng lẫn nhau theo truyền thống và văn hoá ứng xử. Trong trường hợp trái ngược với các tiêu chí trên sẽ bị loại bỏ ra khỏi cộng đồng.

II. Quy định chung

Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn: Là một sản phẩm về Thương mại điện tử của công ty Cổ phần giải pháp Công nghệ Hoà Bình thuộc tập đoàn PeaceSoft Group có tên miền https://www.chodientu.vn. Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn là đơn vị trung gian kết nối người mua và người bán thông qua hệ thống internet, hoạt động theo các quy định của pháp luật Việt Nam.

Thành viên sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn: là các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hoạt động hợp pháp, chấp nhận đăng ký thành viên tại Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn

Người mua trên sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn: là cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hoạt động giao dịch mua sản phẩm được đăng bán trên sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn

Người bán trên sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn là các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đăng ký thành viên trên Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn và có hoạt động đăng bán sản phẩm hàng hóa dịch vụ lên Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn.

Ví điện tử Nganluong.vn: là hệ thống thanh toán trực tuyến (viết tắt là TTTT) theo mô hình ví điện tử do công ty cổ phần Ngân Lượng cung ứng tại địa chỉ www.NganLuong.vn.

Cổng giao nhận trực tuyến ShipChung.vn (viết tắt là SC): là hệ thống cổng thông tin giao nhận vận chuyển hàng hóa và giao hàng thu tiền do công ty cổ phần giải pháp phần mềm Hoà Bình  cung ứng tại địa chỉ www.ShipChung.vn

Hãng vận chuyển (viết tắt là HVC): là doanh nghiệp (và/hoặc nhân viên giao nhận của HVC) hoạt động hợp pháp trong lĩnh vực bưu chính – chuyển phát hàng hoá nội địa Việt Nam, hợp tác với cổng giao nhận hàng hóa shipchung.vn để trực tiếp thực hiện việc vận chuyển hàng hoá và giao hàng thu tiền.

III. Quy trình giao dịch

III.1 Quy trình dành cho người mua hàng

III.1.1 Quy trình mua hàng hoá sản phẩm trên Sàn

Khi có nhu cầu mua hàng hoá tại sàn giao dịch TMDT ChợĐiệnTử.vn người mua có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tìm kiếm hàng hoá: Người mua có thể tìm kiếm hàng hoá bằng công cụ seach của chúng tôi hoặc bằng cách click vào xem các danh mục để có thể tìm được các sản phẩm do các người bán đăng bán tại ChợĐiệnTử.vn có thể phù hợp với nhu cầu của mình.

Bước 2: Lựa chọn sản phẩm: Với các sản phẩm tìm được, người mua có thể lựa chọn ra sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình từ người bán uy tín nhờ các công cụ của ChợĐiệnTử cung cấp như: Bộ lọc sản phẩm, người bán theo thuộc tính, danh mục, giá cả, địa điểm, mức độ uy tín….

Bước 3: Tiến hành giao dịch mua bánSau khi tìm được sản phẩm và người bán phù hợp. Người mua lựa chọn số sản phẩm muốn mua, tiến hành đặt mua hàng và thanh toán.

Tại sàn giao dịch TMDT ChợĐiệnTử.vn người mua và người bán có thể tiến hành mua bán hàng hoá theo 1 trong 3 phương thức sau đây:

+ Phương thức thanh toán khi nhận hàng: Giao hàng trước – thu tiền sau (COD)

+ Phương thức thanh toán online: Giao dịch bảo đảm qua Ngân Lượng, Thẻ ATM, Thẻ tín dụng, internet banking.

+ Giao dịch trực tiếp: người mua và người bán tự liên hệ giao dịch với nhau.

Bước 4: Người bán tiến hành giao sản phẩm hàng hoá cho người mua

Bước 5: Người mua nhận hàng hoá sản phẩm và tiến hành sử dụng

Bước 6: Đổi trả, khiếu nại về sản phẩm hoặc bảo hành (Nếu có)

III.1.2 Quy trình mua hàng hoá sản phẩm khuyến mại trực tuyến trên Sàn

Khi có nhu cầu mua sản phẩm khuyến mại ở Sàn, người dùng truy cập vào phần HotDeal và tiến hành mua hàng như sau:

Bước 1: Tìm kiếm sản phẩm theo công cụ search hoặc vào danh mục phần HotDeal

Bước 2: Chọn sản phẩm, hàng hoá cần mua, tham khảo chính sách khuyến mại, điều kiện mua hàng

Bước 3: Tham khảo giá các bên, tiến hàng đặt mua sản phẩm hàng hoá

Bước 4: Người bán tiến hành giao sản phẩm hàng hoá

Bước 5: Người mua nhận sản phẩm hàng hoá và  tiến hành sử dụng

Bước 6: Đổi trả, khiếu nại (Nếu có)

III.1.3 Quy trình mua hàng hoá đấu giá trực tuyến

Người mua khi muốn đấu giá sản phẩm trực tuyến có thể tìm thấy sản phẩm ở Landing Đấu giá hoặc vào danh mục sẽ tìm thấy những Sản phẩm chỉ dành riêng cho đấu giá ở góc bên trái màn hình. Để tăng thêm tính hấp dẫn cho phần đấu giá trực tuyến, Sàn ChợĐiệnTử.vn khuyến khích người bán tổ chức đấu giá các sản phẩm ĐỘC, LẠ, MỚI NHẤT trên thị trường. Người mua tham gia đấu giá có thể sẽ mua được những sản phẩm ưng ý với giá hợp lý. Để đấu giá trực tuyến người mua thực hiện như sau:

Bước 1: Tìm kiếm và chọn sản phẩm mình muốn đấu giá

Bước 2: Đăng nhập và tiến hành đặt giá sản phẩm – theo bước giá người bán quy định. Người mua có thể để giá theo chế độ AutoBid, lúc này hệ thống sẽ tự động đặt giá khi mà có người mua khác vào đặt giá. Giá AutoBid sẽ tự động dừng lại khi đạt đến mức giá tối đa mà người mua đã đề ra

Bước 3: Theo dõi tiến trình đấu giá, đặt giá cao nhất có thể mua được. Với những sản phẩm đấu giá sẽ có rất nhiều người mua cùng muốn mua một sản phẩm vì thế bạn nên theo dõi sát sao các mức giá mà người mua khác đã đặt để bạn có thể quyết định mức giá đặt ở phút cuối cao nhất và thắng cuộc.

Bước 4: Kết thúc đấu giá: người mua thắng cuộc sẽ nhận được email thông báo đã thắng cuộc đấu giá. Người mua vào chi tiết sản phẩm đấu giá và tiến hành đặt mua hàng quy trình đặt mua như mục III.1.1

Bước 5: Người bán tiến hành gia hàng hoá cho người mua

Bước 6: Người mua nhận hàng hoá và sử dụng

Bước 7: Khiếu nại, đổi trả, bảo hành (Nếu có)

III.2 Quy trình dành cho người bán đăng sản phẩm

Để đăng bán được sản phẩm lên Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn người bán phải đăng ký tài khoả, xác thực số điện thoại, email đăng ký, cung cấp mã số chứng nhận kinh doanh hoặc mã số thuế TNCN.

III.2.1 Quy trình đăng bán sản phẩm hàng hoá lên Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn

Bước 1: Đăng nhập tài khoản của người bán

Bước 2: Chọn đăng bán sản phẩm, tiến hành điền đầy đủ thông tin bao gồm: Tiêu đề sản phẩm, giá gốc, giá bán, mô tả sản phẩm, ảnh sản phẩm. Khi đăng tin bán người bán chọn danh mục tin bán hiển thị. Sau khi điền đầy đủ thông tin xong người bán ấn nút “Đăng tin”

Để tạo điều kiện cho người bán tiết kiệm thời gian và giảm chi phí vận hành, Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn có thêm chức năng đăng tin hàng loạt. Người bán có thể đăng một lúc nhiều tin bán.

Bước 3. Ban quản trị Sàn ChợĐiệnTử.vn sẽ có cơ chế kiểm soát tiền kiểm và hậu kiểm những tin bán được up lên. Tất cả những tin bán vi phạm sẽ bị xóa. Nếu thành viên tái phạm nhiều lần ban quản trị sẽ khóa tài khoản theo chế tài quản lý mục VII. Mỗi tin bán sẽ được hệ thống sinh ra một mã listing để người bán có thể theo dõi, quản trị theo mã listing ở Sàn.

III.2.1 Quy trình đăng bán sản phẩm hàng khuyến mại trực tuyến lên Sàn

Để tham gia bán hàng khuyến mại tại Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn người bán đăng bán sản phẩm lên sàn sau đó thực hiện các bước sau:

Bước 1: Vào chức năng Khuyến mại – Giảm giá, chọn hình thức khuyến mại mà mình muốn: Giảm giá sản phẩm, Giảm giá danh mục, Giảm giá Coupon, Khuyến mại quà tặng

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin mà hệ thống yêu cầu. Kết thúc thao tác khởi tạo

Bước 3: Ban quản trị Sàn ChợĐiệnTử.vn sẽ kiểm tra, đối chiếu giá và sẽ kích hoạt khuyến mại lên Landing HotDeal. Những khuyến mai vượt quá mức giảm 50% sẽ bị hệ thống từ chối ngay từ đầu.

III.2.3 Quy trình đăng bán sản phẩm đấu giá trực tuyến lên Sàn

Hiện tại Sàn ChợĐiệnTử.vn là sàn TMĐT duy nhất có tổ chức hoạt động đấu giá trực tuyến, hình thức này nhằm mang đến cho người bán người mua những trải nghiệm thú vị hấp dẫn khi bán hàng và mua hàng. Quy trình đăng bán sản phẩm đấu giá trực tuyến như sau:

Bước 1: Người bán đăng nhập vào tài khoản

Bước 2: Click chọn đăng tin sản phẩm, trong phần tin đăng đấu giá phải có đầy đủ những thông tin sau:

Thời gian bắt đầu tiến hành đấu giá,

Thời gian kết thúc đấu giá,

Thông tin mô tả về hàng hoá sản phẩm,

Giá khởi điểm,

Mức giá chấp nhận bán (giá mua ngay nếu có),

Phương thức thanh toán (thường theo phương thức thanh toán của Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn,

Thời hạn giao hàng sau khi kết thúc đấu giá.

Bước 3: Sau khi điền đầy đủ thông tin người bán chọn Đăng tin

Tin bán đấu giá sẽ được hiển thị lên Landing Đấu giá ở trang chủ & ở bộ lọc Sản phẩm đấu giá ở Góc bên trái màn hình trang danh mục

Bước 4: Ban quản trị Sàn ChợĐiệnTử.vn sẽ có cơ chế kiểm soát tiền kiểm và hậu kiểm những tin bán được up lên. Tất cả những tin bán vi phạm sẽ bị xóa. Nếu thành viên tái phạm nhiều lần ban quản trị sẽ khóa tài khoản theo chế tài mục VII. Mỗi tin bán sẽ được hệ thống sinh ra một mã listing để người bán có thể theo dõi, quản trị theo mã listing ở Sàn.

III.3 Quy trình giao nhận, vận chuyển

Người mua khi mua hàng qua sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn có quyền lựa chọn hình thức vận chuyển (nhanh, chậm) và quy trình thực hiện như sau:

III.3.1 Quy trình giao nhận vận chuyển chung của Sàn

Bước 1: Người mua vào đặt mua hàng chọn hình thức vận chuyển

Bước 2: Người bán duyệt vận đơn qua hệ thống Sàn ChợĐiệnTử.vn - Shipchung. Tuỳ theo hình thức vận chuyển người bán lựa chọn hãng vận chuyển & Hình thức giao hàng.

Bước 3: Hãng vận chuyển đến nhận hàng từ người bán

Bước 4: Hãng vận chuyển giao hàng cho người mua. Tuỳ theo dịch vụ người bán chọn, người mua có thể kiểm tra hàng hoá khi nhận hàng và có quyền từ chối nhận hàng nếu hàng hoá được giao không đúng mô tả, chất lượng hoặc thiếu số lượng.

Trong trường hợp người mua và người bán tự giao dịch quy trình vận chuyển sẽ do người mua và người bán quyết định. Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết khiếu nại hoặc tranh chấp xảy ra nếu hai bên tự ý giao dịch và không đi qua hệ thống Sàn.

III.3.2 Quy trình giao nhận của sản phầm đấu giá

Với những sàn phẩm phát sinh do người mua đấu giá thành công quy trình như sau:

Bước 1: Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn gửi thông báo đấu giá thắng cuộc cho người mua

Bước 2: Người mua vào tiến hành đặt mua (nút đặt mua chỉ hiển thị với user của người thắng đấu giá). Người mua lựa chọn hình thức vận chuyển, hình thức thanh toán

Bước 3: Người bán tiến hành giao hàng qua hệ thống Sàn ChợĐiệnTử.vn – Kết nối Shipchung.

Bước 4: Hãng vận chuyển đến lấy hàng từ người bán

Bước 5: Hãng vận chuyển giao hàng cho người mua

III.4 Quy trình huỷ đơn hàng

Người mua khi đặt mua hàng hoá, sản phẩm trên Sàn ChợĐiệnTử.vn, nếu người bán chưa tiến hành giao hàng người mua có thể huỷ đơn hàng

Cách 1: Người mua đăng nhập vào tài khoản, chọn phần mua hàng vào phần đơn hàng của tôi, chọn hoá đơn cần huỷ, Click vào mục Huỷ đơn hàng. Lúc này hệ thống sẽ tự động gửi thông báo cho người bán là đơn hàng đã bị người mua huỷ

Cách 2: Người mua có thể lấy thông tin của người bán (email, SĐT, nick chat) và liên lạc trực tiếp thông báo huỷ đơn hàng

Cách 3: Người mua có thể liên lạc trực tiếp với bộ phận Hỗ trợ khách hàng của Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn theo thông tin 1900-585-888 (Nhánh 107 & 117) hoặc email support@chodientu.vn, yêu cầu huỷ mã đơn hàng. Bộ phận hỗ trợ Sàn sẽ liên lạc trực tiếp với Người bán thông báo huỷ đơn hàng

III.5 Quy trình bảo hành bảo trì sản phẩm

Để bảo vệ quyền lợi cho người mua khi giao dịch, sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn quy định khi người bán tham gia mở Shop trên Sàn đều phải cấu hình phần chính sách bán hàng bao gồm: chính sách đổi trả, chính sách bảo hành, chính sách vận chuyển, chính sách hậu mãi sau bán hàng. Ngoài ra mỗi người bán còn thông tin chi tiết thêm phần chính sách bảo hành, đổi trả trong từng nội dung mô tả sản phẩm. Người mua khi quyết định mua sản phẩm nên đọc kỹ chính sách bán hàng của người bán. Trong trường hợp người mua muốn hoàn sản phẩm, đổi trả hoặc bảo hành bảo trì người mua có thể thực hiện các cách sau:

Cách 1: Người mua liên lạc trực tiếp với người bán thông qua các kênh số điện thoại, Email, Nick chat mà người bán hiển thị ở trên Sàn. Người bán sẽ hướng dẫn người mua cách thức đổi trả hoặc bảo hành sản phẩm

Cách 2: Người mua liên lạc trực tiếp với bộ phận Hỗ trợ khách hàng của Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn theo thông tin 1900-585-888 (Nhánh 107 & 117) hoặc email support@chodientu.vn, nhân viên sàn có trách nhiệm thông tin cho người bán để người bán xử lý cho người mua

III.6 Quy trình giải quyết tranh chấp khiếu nại

Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn và người bán có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại và hỗ trợ người mua liên quan đến giao dịch tại Sàn ChợĐiệnTử.vn. Khi phát sinh tranh chấp, Sàn ChợĐiệnTử.vn đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của thành viên vào chất lượng dịch vụ của Sàn ChợĐiệnTử.vn và thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Người mua khiếu nại về hàng hóa của người bán qua email: support@chodientu.vn hoặc người mua có thể phản ánh trực tiếp đến đến ban quản trị Sàn ChợĐiệnTử.vn 1900-585-888 (Nhánh 107 & 117)
Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của Sàn sẽ tiếp nhận các khiếu nại của người mua, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại bên Sàn sẽ có những biện pháp cụ thể hỗ trợ người mua để giải quyết tranh chấp đó. Bộ phận Hỗ trợ của Sàn chủ động giải quyết nhanh chóng và trả lời ngay kết quả giải quyết các khiếu nại trên cơ sở các Chính sách mà người bán đã công bố trong thời hạn 7 ngày làm việc. 
Bước 3: Trong trường hợp nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn ban quản trị sẽ yêu cầu người mua đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật
Sàn ChợĐiệnTử.vn tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người mua (người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị các thành viên đăng tin sản phẩm, dịch vụ trên sàn phải cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.
Các bên bao gồm người bán, người mua sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với người bán hàng cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho khách hàng. Đối với sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn  sẽ có trách nhiệm cung cấp những thông tin liên quan đến người mua và người bán nếu được người mua hoặc người bán (liên quan đến tranh chấp đó) yêu cầu.
Sau khi người bán, người mua đã giải quyết xong tranh chấp phải có trách nhiệm báo lại cho Ban quản trị sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn. Trong trường hợp giao dịch phát sinh mâu thuẫn mà lỗi thuộc về người bán: sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn sẽ có biện pháp cảnh cáo, khóa tài khoản hoặc chuyển cho cơ quan pháp luật có thẩm quyền tùy theo mức độ của sai phạm. Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn sẽ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ tin bài về sản phẩm, dịch vụ của người bán đó trên sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn đồng thời yêu cầu người bán bồi hoàn cho khách hàng thỏa đáng trên cơ sở thỏa thuận với khách hàng.
Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa 2 bên người mua, người bán, thì một trong 2 bên người mua và người bán sẽ có quyền nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên nhất là cho khách hàng.

IV. Quy trình thanh toán

Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn có 03 hình thức thanh: thanh toán khi nhận hàng (COD), thanh toán online, giao dịch trực tiếp với người bán. Sàn ChợĐiệnTử.vn có các khuyến cáo cho người mua nhận biết giao dịch an toàn và giao dịch không an toàn để người mua lựa chọn. Các quy trình giao nhận thanh toán như sau

IV.1 Quy trình thanh toán khi nhận hàng (COD)

Bước 1: Người mua đặt mua hàng của người bán trên Sàn ChợĐiệnTử.vn

Bước 2: Người mua chọn hình thức thanh toán khi nhận hàng (COD).

Bước 3: Người bán nhận thông tin đơn hàng, đóng gói hàng hoá và chuẩn bị để hãng vận chuyển đến lấy.

Bước 4: Người bán duyệt vận đơn, hệ thống tự động chuyển vận đơn sang cổng giao nhận hàng hóa shipchung.vn

Bước 5: Hãng vận chuyển của Shipchung.vn đến lấy hàng và tiến hành vận chuyển hàng cho Người mua

Bước 6: Người mua nhận hàng, kiểm tra

Bước 7: Người mua thanh toán tiền cho Bưu tá giao hàng và ký xác nhận

Bước 8: Hệ thống Shipchung tự động câp nhật giao hàng thành công. Shipchung chuyển tiền thu hộ cho người bán theo đúng lịch trình của hệ thống Shipchung.vn

IV.2 Quy trình thanh toán online an toàn, đảm bảo

Bước 1: Người mua đặt mua hàng của người bán trên Sàn ChợĐiệnTử.vn

Bước 2: Người mua chọn hình thức thanh toán trực tuyến cho Người bán thông qua Ví điện tử Nganluong.vn, thẻ tín dụng, internet banking và thực hiện thanh toán (Số tiền Người mua thanh toán sẽ ở trạng thái tạm giữ tối đa trong vòng 7 ngày kể từ ngày người mua thanh toán)

Bước 3: Người bán nhận thông tin và tiến hành chuyển hàng cho người mua.

Bước 4: Người mua nhận và kiểm tra hàng

Bước 5: Người mua lên trang quản trị cá nhân trên Sàn ChợĐiệnTử.vn, vào mã đơn hàng xác nhận là đã nhận hàng thành công. Trong vòng 3 ngày kể từ ngày nhận hàng thành công nếu người mua ko xác nhận hệ thống ChợĐiệnTử.vn sẽ mặc định đơn hàng được giao thành công.

Bước 6: Tùy theo điều kiện nào đến trước: Người mua xác nhận nhận hàng  thành công, hay sau 7 ngày kể từ ngày người mua thanh toán. Tổng số tiền tạm giữ trên hệ thống ngân lượng sẽ được tự động phê chuẩn vào Tài khoản người bán trên ngân lượng.

IV. 3 Quy trình người mua thanh toán trực tiếp

Quy trình giao dịch này chứa đựng rất nhiều rủi ro và Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn khuyến cáo người mua không nên giao dịch trực tiếp với người bán.

Bước 1: Người mua vào sàn ChợĐiệnTử.vn đặt mua hàng hoá của người bán.

Bước 2: Người mua và người bán liên lạc với nhau.

Bước 3: Người mua chuyển tiền cho người bán không đi qua hệ thống Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn.

Bước 4: Người bán chuyển hàng hóa cho người mua.

V. Đảm bảo an toàn giao dịch

Hệ thống thanh toán trực tuyến của Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn kết nối với Ví điện tử Nganluong.vn – Tất cả thông tin thanh toán của người mua được bảo mật theo quy chuẩn, quy định của Ngân hàng Nhà nước và được công bố tại: https://www.nganluong.vn

Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn luôn đảm bảo an toàn giao dịch cho người mua thông qua các tiêu chí sau:

Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn kiểm duyệt Người bán trước khi đăng bán sản phẩm thông qua hình thức xác thực số điện thoại và email, cung cấp số Đăng ký kinh doanh hoặc Mã số thuế TNCN. Ngoài ra Khi đăng sản phẩm lên sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn người bán phải cung cấp đầy đủ thông tin từ: địa chỉ hàng hóa, thông tin sản phẩm, hình thức thanh toán, chính sách phí vận chuyển, chính sách đổi trả, bảo hành, bảo trì để người mua có đầy đủ thông tin đi đến quyết định mua hàng với hình thức nào.

Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn cung cấp cho Người mua và Người bán một môi trường giao dịch qua internet an toàn thông qua các hình thức sau:

Thanh toán an toàn qua Ví điện tử Nganluong.vn: Hình thức này sẽ được trung gian thanh toán Ví điện tử Nganluong.vn đứng ra đảm bảo an toàn giao dịch cho cả người mua lẫn người bán.

Giao hàng trước thu tiền sau (COD)  qua cổng giao nhận Shichung.vn: Hình thức này Người mua sẽ nhận hàng kiểm tra hài lòng mới thanh toán tiền cho người bán thông qua hãng vận chuyển.

Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn luôn đưa ra cảnh báo trước khi Người mua khi lựa chọn hình thức giao dịch không an toàn và  khuyến cáo người mua không nên giao dịch thanh toán tiền trực tiếp cho người bán vì chứa đựng rất nhiều rủi ro lừa đảo.

Khi người bán đăng tải thông tin hàng hoá và người mua đặt mua hàng tại ChợĐiệnTử.vn. Các bên coi như đồng ý tham gia giao kết mua bán hàng hoá với nhau. Các bên cam kết thực hiện đầy đủ quy trình mua bán và vận chuyển hàng hoá mà mình lựa chọn, phù hợp với quy định của ChợĐiệnTử.vn và của pháp luật trên cơ sở bảo đảm quyền lợi của các bên tham gia.

- Ban quản lý ChợĐiệnTử.vn yêu cầu các cá nhân khi đăng ký/mua hàng là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, số chứng minh nhân dân, điện thoại, số tài khoản, số thẻ thanh toán …., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý ChợĐiệnTử.vn không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của Thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

- Mọi thành viên khi tham gia hoạt động tại sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn được bảo vệ theo các quy định của pháp luật.

Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn công bố công khai chi tiết thông tin về tên công ty, địa chỉ hoạt động, địa chỉ  Văn phòng hoạt động, chi tiết số hotline hỗ trợ, nick yahoo, nick skype, hỗ trợ livechat trên website của Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn để hỗ trợ cho mọi khách hàng khi tham gia hoạt động tại ChợĐiệnTử.vn.

Công khai thông tin thành viên: Với người bán hàng tại ChợĐiệnTử.vn chúng tôi yêu cầu xác thực thông tin số điện thoại, email và hiển thị công khai thông tin của người bán để người mua có thể tìm hiểu và quyết định:

Các thông tin của Người bán: tài khoản chát skype, yahoo. Địa chỉ bán hàng, số điện thoại liên lạc, thông tin về gian hàng (nếu có). Người mua có thể liên lạc trực tiếp với người bán để tìm hiểu về sản phẩm trước khi quyết định giao dịch.

Công khai thông tin đánh giá: Sàn TMĐT công khai các đánh giá uy tín của người mua và người bán. Gồm có: thông tin bình luận, comment về chất lượng hàng hoá, phục vụ của người bán trên website, thông tin về các chứng nhận bảo đảm uy tín. Người mua có thể tim hiểu thông tin trước khi quyết định giao dịch với Người bán và ngược lại.

Bảo đảm an toàn trong giao dịch: Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn cung cấp hình thức giao dịch an toàn: hình thức giao dịch qua Ví điện tử nganluong.vn hoặc giao hàng trước – trả tiền sau qua cổng giao nhận Shipchung.vn

Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn khuyến cáo Người tiêu dùng không nên giao dịch chuyển tiền trực tiếp cho người bán để tránh các rủi ro lừa đảo.

VI. Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng

VI.1 Mục đích thu thập thông tin của người dùng

-  Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn thu thập dữ liệu của người dùng bao gồm: email, điện thoại, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập, địa chỉ khách hàng (thành viên), với người bán chúng tôi yêu cầu thêm thông tin Mã số Đăng ký kinh doanh, nơi cấp ngày cấp hoặc Mã số thuế Thu nhập cá nhân. Đây là các thông tin mà ChợĐiệnTử.vn yêu cầu thành viên cung cấp khi đăng ký sử dụng dịch vụ và để ChợĐiệnTử.vn liên hệ xác nhận khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên Sàn nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng. Trong quá trình giao dịch thanh toán tại Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn, Sàn chỉ lưu giữ thông tin chi tiết về đơn hàng đã thanh toán của thành viên, các thông tin liên quan đến ngân hàng, thẻ tín dụng hoặc tài khoản trung gian thanh toán của thành viên sẽ không được lưu giữ. Sàn cũng sẽ sử dụng cả thông tin nhận diện cá nhân của thành viên và một số thông tin nhận diện phi cá nhân (như cookies, địa chỉ IP, loại trình duyệt, ngày tổng số, v.v.) để gia tăng khả năng đáp ứng của Sàn về phương diện các Trang và Dịch Vụ, cũng như về phát triển những chức năng, tính năng và các dịch vụ mới theo những xu hướng và sở thích đang diễn tiến. Các thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vnvề những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

VI.2 Phạm vi sử dụng thông tin

Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn sử dụng thông tin thành viên cung cấp để:

- Cung cấp các dịch vụ đến thành viên;

- Gửi các thông báo về các hoạt động trao đổi thông tin giữa thành viên và Sàn ChợĐiệnTử.vn;

- Gửi các thông báo liên quan đến các chương trình khuyến mãi, giảm giá có lợi ích về mua sắm cho thành viên.

- Ngăn ngừa các hoạt động phá hủy tài khoản người dùng của thành viên hoặc các hoạt động giả mạo thành viên;

- Liên lạc và giải quyết với thành viên trong những trường hợp đặc biệt.

- Trong trường hợp sử dụng dịch vụ của bên thứ 3 là nhà cung cấp dịch vụ thanh toán, dịch vụ kho bãi, dịch vụ vận chuyển nhằm cung cấp các nội dung & dịch vụ đảm bảo cho quy trình mua bán của người dùng. Ví dụ như Nganluong.vn, Shipchung.vn, Boxme.vn - Thành viên trong hệ thống PeaceSoft Group cung cấp dịch vụ thanh toán, dịch vụ giao hàng thu tiền, dịch vụ kho bãi cho khách hàng.

- Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật: Sàn giao dịch TMĐT ChợĐiệnTử.vn có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân thành viên khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của khách hàng. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của thành viên.

VI.3 Thời gian lưu trữ thông tin

Dữ liệu cá nhân của thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự thành viên đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của ChợĐiệnTử.vn

VI.4 Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin

Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn thuộc Công ty cổ phần giải pháp công nghệ Hoà Bình. Địa chỉ: Tầng 12A, toà nhà VTConline, 18 Tam Trinh, Hai Bà Trưng, Hà Nội. SĐT1900-585-888 (Nhánh 107 & 117) Email support@chodientu.vn

VI.5 Người dùng có quyền chỉnh sửa thông tin của mình & Khiếu nại liên quan đến thông tin cá nhân.

Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu Sàn ChợĐiệnTử.vn thực hiện việc này. 

Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin user, mật khẩu cho bên thứ 3 đến Ban quản trị của Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn. Khi tiếp nhận những phản hồi này, ChợĐiệnTử.vn sẽ xác nhận lại thông tin và phải có trách nhiệm trả lời lý do và hướng dẫn thành viên khôi phục và bảo mật lại thông tin. SĐT:1900-585-888 (Nhánh 107 & 117) Email support@chodientu.vn

VI.6 Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng

Thông tin cá nhân của thành viên trên ChợĐiệnTử.vn được ChợĐiệnTử.vn cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân củaChợĐiệnTử.vn. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, ChợĐiệnTử.vn sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.

Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin giao dịch trực tuyến của Thành viên bao gồm thông tin hóa đơn kế toán chứng từ số hóa tại khu vực dữ liệu trung tâm an toàn cấp 1 của ChợĐiệnTử.vn

VII. Quản lý thông tin xấu

VII.1 Quy định quản lý thông tin xấu dành cho người bán

Sàn TMĐT với mục tiêu bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, đảm bảo môi trường mua bán online thân thiện và an toàn. Từ phía người bán khi tham gia sàn TMĐT phải tuân thủ các quy định sau

VII.1.1 Quy định chung:

Tuân thủ theo quy định đăng bán hàng hoá tại ChợĐiệnTử.vn.

Người bán chịu trách nhiệm trước pháp luật và sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn về mọi thông tin đăng tải trên Shop của mình.

Người bán phải tuân thủ các quy định của pháp luật về quyền sở hữu tri tuệ, bản quyền thương hiệu khi đăng bán sản phẩm trên Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn, đối với các sản phẩm yêu cầu phải có điều kiện đăng bán, người bán phải xuất trình chứng nhận đủ điều kiện khi Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu.

Người bán được phép đăng bán không giới hạn số lượng sản phẩm trên gian hàng của mình và phải xóa, ẩn sản phẩm hoặc thông báo đã hết hàng ngay khi hàng hết.

Không được lập nick ảo để nhằm đẩy giá sản phẩm khi gian hàng của mình bán hàng theo hình thức đấu giá

Không được tự ý hủy việc bán hàng hoặc từ chối giao hàng khi chưa có sự đồng ý của người mua.

Người bán phải trung thực trong việc đăng bán sản phẩm (giá cả, thông tin sản phẩm), trong mua bán giao dịch, quản lý nghiêm túc việc bán hàng, hoàn thành các khâu của giao dịch và vận chuyển hàng hóa đúng cam kết

Thực hiện đầy đủ các trách nhiệm, chế độ và cam kết với sản phẩm đăng bán theo quy định của nhà cung cấp hoặc của người bán đã nêu: điều kiện bán hàng, mua hàng, giao hàng, thanh toán, bảo hành, đổi/trả hàng,…

Phải có thái độ thiện chí, hợp tác với người mua và Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn để giải quyết các vấn đề phát sinh trong giao dịch: tranh chấp, khiếu nại, sự cố khi giao hàng,…

Tuân thủ các phân xử khi có tranh chấp xảy ra và phải viện đến sự phân xử của ChợĐiệnTử.vn hoặc cơ quan pháp luật.

VII.1.2 Quy định dành cho Người bán trên Sàn TMĐT Chodientu.vn tích hợp Ví điện tử Nganluong.vn

Người bán có quyền tích hợp và loại bỏ tích hợp tài khoản Ngân lượng của mình vào shop tại ChợĐiệnTử.vn tại bất cứ thời điểm nào.

Người bán phải tuân thủ theo các quy định chính sách được đăng tải trên website Ví điện tử Nganluong.vn

Người bán phải thực hiện việc giao hàng đúng cam kết cho người mua khi người mua thanh toán qua Ví điện tử nganluong.vn

Người bán sẽ bị tạm giữ tiền trong vòng 7 -10 ngày kể từ ngày người mua thanh toán. Khi tham gia chương trình Người bán đảm bảo của Nganluong.vn người bán sẽ được chuyển tiền ngay lập tức, giới hạn số tiền theo quy định của chương trình.

Trường hợp không bán hàng đúng quy định người bán phải hoàn lại 100% số tiền cho khách hàng và các khoản phí, thiệt hại khác nếu có cho người mua theo quy định.

VII.1.3 Quy định Người bán trên sàn TMĐT chodientu.vn sử dụng cổng giao nhận shipchung.vn để vận chuyển hoặc giao hàng thu tiền (COD)

Người bán có quyền tích hợp và loại bỏ tích hợp tài khoản Shipchung.vn của mình vào shop tại ChợĐiệnTử.vn tại bất cứ thời điểm nào.

Người bán phải tuân thủ theo các quy định chính sách về giá cả và vận chuyển được đăng tải trên website cổng giao nhận Shipchung.vn và ChợĐiệnTử.vn.

Khi có nhiều đơn hàng sai sót, đơn hàng ảo... làm ảnh hưởng đến dịch vụ của Shipchung.vn thì đơn vị có quyền từ chối phục vụ

VII.1.4 Về đóng gói hàng hóa

Người bán phải đóng gói hàng hóa theo đúng quy chuẩn mà Cổng giao nhận Shipchung.vn quy định

Người bán phải ghi rõ chủng loại hàng hóa, số lượng, giá trị hàng hóa, trọng lượng khi duyệt vận đơn sang cổng giao nhận Shipchung.

Khi giao hàng người bán phải kiểm tra tình trạng hàng hóa cùng nhân viên bưu tá và lưu lại một liên vận đơn có chữ ký của Bưu tá nhận hàng làm căn cứ để xử lý tranh chấp khiếu nại về sau

Người bán phải chịu trách nhiệm về tính hợp pháp của hàng hóa chuyển đi.

VII.1.5 Về phí vận chuyển, phí COD và tiền thu hộ

Người bán tuân theo quy định tính phí và cân nặng được ban hành và công bố bởi Shipchung.vn và các nhà cung cấp dịch vụ ban hành theo từng thời điểm.

Với mỗi đơn hàng chuyển đị Chodientu.vn và Shipchung.vn sẽ thông báo mức phí chuyển hàng, người bán có quyền quyết định ngưng sử dụng hoặc chấp nhận sử dụng dịch vụ với đơn hàng đó.

Người bán thanh toán phí vận chuyển và phí COD cho cổng giao nhận Shipchung.vn theo biên bản đối soát với cổng giao nhận Shipchung.vn theo định kỳ quy định của Shipchung.

Người bán nhận tiền thu hộ định kỳ theo quy định của cổng giao nhận Shipchung.vn. Khi phát hiện sai sót cần phản ánh báo cáo và cung cấp giấy tờ liên quan cho đơn vị cung cấp dịch vụ là Shipchung.vn và đơn vị vận hành liên quan là ChợĐiệnTử.vn để tiến hành xử lý.

Nếu sau 2 ngày kể từ ngày thanh toán, đối soát định kỳ mà người bán không có phản ánh thì coi như việc đối soát hoàn thành

VII.1.6 Sản phẩm cấm đăng bán

Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn không cho phép người bán đăng hàng hoá thuộc các danh mục sau lên Sàn

- Rượu các loại;

- Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ;

- Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác;

- Thực vật, động vật hoang dã quý hiếm, bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến;

- Mỹ phẩm ảnh hường trực tiếp đến da mà không có nhãn mác;

- Mặt hàng thuộc dạng cấm.

- Băng đĩa, sách báo, vật phẩm có tính chất đồi trụy.

- Động thực vật hoang dã và động thực vật quý hiếm tự nhiên.

- Ma túy, chất kích thích và các loại chất gây nghiện khác.

- Vũ khi, chất nổ, hóa chất độc hại.

- Tài liệu bí mật quốc gia, các loại mật mã chuyên dụng và chương trình bảo vệ phần mềm trong phạm vi bảo vệ bí mật nhà nước.

- Con người hoặc các bộ phận của cơ thể người.

- Danh sách email và thông tin cá nhân của hàng loạt người.

- Sản phẩm/phần mềm bất hợp pháp hoặc dùng chương trình bẻ khóa.

- Những mặt hàng mang tính chất phân biệt chủng tộc hay xúc phạm đến dân tộc hoặc một quốc gia nào đó.

- Các sản phẩm bất hợp pháp do trộm cắp mà có.

- Các sản phẩm vi phạm thương hiệu, bản quyền.

- Các hàng hóa hạn chế kinh doanh khác theo quy định của pháp luật.

VII.1.7 Chế tài xử lý người bán vi phạm

 

Quy định

Diễn Giải

Xử Lý

Mức 1

Mức 2

1 . Tin đăng

- Không đăng sản phẩm đúng danh mục ,thương hiệu  ngành hàng; 
- Đối với sản phẩm có model và không có model, chọn tới danh mục cấp lá.

Không duyệt

Xóa tin đăng & khóa Tài Khoản (viết tắt là TK) 5 ngày

Tiêu đề tin đăng không có dấu, ký tự lạ , in hoa hết, trùng lặp đi lặp lại, từ ngữ nhạy cảm ...

Không duyệt

Xóa tin đăng & khóa TK 5 ngày

- Ảnh bán hàng là logo, lấy hình ảnh  đại diện khác với sản phẩm bán, ảnh nhậy cảm, ảnh không đúng với sp bán 
- Hình ảnh, tiêu đề và nội dung không liên quan đến nhau

Không duyệt

Xóa tin đăng & khóa TK 5 ngày

2 Nội Dung

Nội dung tin đăng mà trùng nhau, ảnh sản phẩm trùng nhau, tin spam
VD: Đăng từ 2 sp trở lên có nôi dung y hệt và ảnh sp giống hệt nhau .Xóa hết để lại 1 tin.

Xóa tin đăng

Khóa TK 5 ngày

Sai giá quá mức thực tế, giá để 1, 2 VND không có giá trị

Không duyệt

Khóa TK 5 ngày

- Mô tả không trung thực về sản phẩm. 
- Nội dung mô tả sản phẩm không giới thiệu thông tin chi tiết về sản phẩm . -Không có hình ảnh hoặc hình ảnh sản phẩm không rõ ràng.

Không duyệt

Khóa TK 30 ngày đến khóa vĩnh viễn tùy mức độ

Không thực hiện đầy đủ các trách nhiệm nêu trong mặt hàng đăng bán.

Khóa TK 10 ngày

Khóa TK 20 ngày đến khóa vĩnh viễn tùy mức độ

3 .Giao dịch

Hủy bỏ việc bán hàng khi đã có khách đặt mua, từ chối không thực hiện giao hàng ,hủy giao dịch, điện thoại không liên lạc được .

Khóa TK 15 ngày

Khóa TK 30 ngày đến khóa vĩnh viễn tùy mức độ

Không phục vụ hóa đơn khi người mua thắng đấu giá và tiến hành thanh toán sản phẩm, hoặc CĐT liên lạc với người bán như điện thoại không liên lạc được hoặc từ chối phục vụ hóa đơn đấu giá.

Khóa TK 15 ngày hoặc khóa chức năng bán đấu giá 30 ngày

Khóa TK và chức năng đấu giá từ 30 ngày đến khóa vĩnh viễn tùy mức độ

Lập tài khoản ảo (nick ảo) đẩy giá trong các phiên đấu giá của chính shop mình, khi CĐT xác minh phát hiện, hoặc người mua nghi ngờ gửi báo cáo xấu .

Khóa TK ảo 30 ngày

Khóa TK 60 ngày đến khóa vĩnh viễn tùy mức độ

Không thực hiện đầy đủ các điều kiện bán hàng, điều kiện mua hàng, điều kiện giao hàng, điều kiện thanh toán, điều kiện bảo hành, điều kiện đổi/trả lại hàng…

Khóa TK 30 ngày

Khóa TK 60 ngày đến khóa vĩnh viễn tùy mức độ

Không trung thực trong việc đưa sản phẩm lên bán, không quản lý nghiêm túc việc bán hàng, không hoàn thành các khâu của giao dịch và vận chuyển hàng hóa cho khách hàng

Khóa TK 30 ngày

Khóa TK 60 ngày đến khóa vĩnh viễn tùy mức độ

4. Vi phạm

-Tin đăng mang tính chất "rao vặt" hoặc đơn thuần quảng bá cho các dịch vụ khác tương tự ChợĐiệnTử
-Rao vặt : rao tin quảng cáo các dịch vụ ko mua được, 
-Tin rao vặt cho trang enbac,rongbay,vatgia.....

Xóa tin đăng

Khóa TK 30 ngày đến khóa vĩnh viễn tùy mức độ Sàn TMĐTChợĐiệnTử.vn có quyền xử lý

- Tin đăng lập lờ về nội dung, gây hiểu lầm đối với người dùng về bản chất sản phẩm đăng bán;

- Bán hàng nhái/fake không ghi rõ nguồn gốc, xuất xứ ,không lựa chọn đúng danh mục hàng bán .

Xóa tin đăng (hoặc không duyệt )

Khóa TK 15 ngày đến khóa vĩnh viễn tùy mức độ Sàn TMĐTChợĐiệnTử.vn có quyền xử lý

- Đăng tin bán rượu có nồng độ cồn lớn hơn 15 độ

Xóa

Khóa 15 ngày

- Vi phạm các mặt hàng cấm bán tại Chodientu.vn

Xóa tin đăng

Khóa TK vĩnh viễn

5. Mở shop

- Cùng một người bán, một địa chỉ, một website mở nhiều shop trên Sàn TMĐTChợĐiệnTử.vn

Xoá chỉ để lại một shop

Khoá TK hoặc khoá vĩnh viễn tuỳ theo mức độ vi phạm

 

Lưu ý:

Tài khoản bị BQT khóa nhưng vẫn đang có các tin bán đang đấu giá thì tất cả các tin này cũng sẽ bị hủy đấu giá, các lượt đấu giá (nếu có) cũng sẽ bị hủy theo.Lưu ý:

Đối với các trường hợp Khóa TK, Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn có toàn quyền khóa TK khi có nghi vấn, nghi ngờ gian lận hoặc giao dịch mua bán không nghiêm túc mà không cần báo trước.

Trường hợp đã khóa hệ thống sẽ gửi email thông báo lý do khóa tới email đăng ký của thành viên đó.

Trường hợp Người bán cố tình đăng sai danh mục, model sản phẩm để thực hiện quảng bá (uptin, TinVip), Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn có toàn quyền xóa sản phẩm và không bồi hoàn lại số xèng mà khách hàng đã cài đặt chạy quảng cáo cho sản phẩm

 VII.2 Quy đinh quản lý thông tin xấu người mua

VII.2.1 Quy định đối với người mua

 

- Người mua khi đặt mua sản phẩm hoặc đấu giá thắng có hóa đơn phát sinh phải có nghĩa vụ thanh toán hóa đơn mua (trong trường hợp không thanh toán hoặc lý do khác hủy phải được sự đồng ý thỏa thuận với người bán chấp nhận).

- Người mua khi đặt giá hoặc mua sản phẩm phải chấp nhận những quy định của người bán nêu trong tin bán: quy định về đổi trả, bảo hành, phương thức thanh toán;

- Người mua không được phép yêu cầu người bán phải thay đổi phương thức thanh toán, hoặc phương thức vận chuyển mà người bán quy đinh;

- Người mua không được đặt giá, phá giá, đẩy giá mà không có ý định mua nghiêm túc.

- Người mua không được dùng nick ảo đặt giá chơi;

- Người mua không được tham gia vào làm “chân gỗ-cò mồi” nhằm tạo giá ảo cho sản phấm đấu giá;

- Người mua không được lạm dụng quyền của mình comment, bình luận về sản phẩm, người bán không đúng sự thật nhằm những mục đích xấu

- Người đặt giá cho sản phẩm phải là người hoàn toàn độc lập với người bán sản phẩm đó;

- Người mua không được đánh giá vu khống hoặc tung tin không đúng sự thật nhằm hạ bệ uy tín của người bán

VII.2.2 Chế tài xử lý người mua vi phạm

 

Quy định

Diễn Giải

Xử lý

Mức 1

Mức 2

Mua hàng

Đặt lệnh mua nhưng không thanh toán hóa đơn mua ngay, Người bán ko chấp nhận.

Khóa TK 30  ngày

Khóa TK 40  ngày đến khóa vĩnh viễn tùy mức độ 


Thắng Đấu giá nhưng không thanh toán, điện thoại không liên lạc được, từ chối giao dịch, đặt chơi 


Khóa TK 30 ngày

Khóa TK 40 ngày đến khóa vĩnh viễn tùy mức độ 


Liên tiếp đặt giá 3 lần, có dấu hiệu đẩy giá, phá giá trong các phiên đấu gia

Khóa TK 15 ngày

Khóa TK 30 ngày đến khóa vĩnh viễn tùy mức độ

Sử dụng nick ảo, đặt giá chơi, phá giá, ko liên lạc được số điện thoại khi đấu giá kết thúc

Khóa TK 30 ngày

Khóa TK 60 ngày đến khóa vĩnh viễn tùy mức độ

Không đọc kỹ mô tả sản phẩm, không chấp nhận quy định thông tin người bán nhằm phá rối NB

Khóa TK 15 ngày

Khóa TK 30 ngày đến khóa vĩnh viễn tùy mức độ 


Không thanh toán sản phẩm trong thời gian quy định, Người bán không chấp nhận

Khóa TK 30 ngày

Khóa TK 30 ngày đến khóa vĩnh viễn tùy mức độ 


Không tuân thủ các quy định của ChợĐiệnTử

Khóa TK vĩnh viễn

Khóa TK vĩnh viễn

 

Lưu ý: Đối với các trường hợp Khóa Tài khoản, Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn có toàn quyền khóa Tài Khoản khi có nghi vấn, nghi ngờ gian lận hoặc giao dịch mua bán không nghiêm túc mà không cần báo trước. Trường hợp đã khóa hệ thống sẽ gửi email thông báo lý do khóa tới email đăng ký của thành viên đó.

VII.3 Cơ chế rà soát thông tin và kiểm soát thông tin của Ban quản trị Sàn Lưu ý: Đối với các trường hợp Khóa Tài khoản, Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn có toàn quyền khóa Tài Khoản khi có nghi vấn, nghi ngờ gian lận hoặc giao dịch mua bán không nghiêm túc mà không cần báo trước. Trường hợp đã khóa hệ thống sẽ gửi email thông báo lý do khóa tới email đăng ký của thành viên đó. 

Thông tin hiển thị lên sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn đều được kiểm soát chặt chẽ theo hai cơ chế: tự động và không tự động. Với cơ chế kiểm soát thông tin qua hai tầng quy trình, Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn mong muốn sẽ mang lại những người bán hàng uy tín,  sản phẩm đăng bán trên sàn chất lượng và phù hợp với mức giá mà người bán hàng đưa ra.

Cơ chế kiểm soát tự động: Hệ thống ChợĐiệnTử.vn xây dựng cơ chế tự động kiểm soát thông tin

- Những thông tin yêu cầu bắt buộc phải nhập: Đối với người bán phải xác thực email, Số điện thoại giao dịch với khách hàng, cung cấp thêm trường thông tin Mã số đăng ký kinh doanh hoặc mã số thuế TNCN

- Đối với tin bán lên đăng lên sàn TMĐT: Phải có đầy đủ tiêu đề, giá bán, mô tả sản phẩm, hình ảnh về sản phẩm

- Đối với sản phẩm là khuyến mại sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn không chấp nhận những mã sản phẩm khuyến mại vượt quá 50% giá bán

- Đối với những sản phẩm thuộc danh mục cấm hệ thống sẽ tự động không cho phép hiển thị trên sàn.

Cơ chế kiểm soát bằng con người (Hậu kiểm):

- Loại bỏ những tin bán vi phạm quy định của Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn

- Loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và các hàng hóa, dịch vụ vi phạm pháp luật khác khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh có căn cứ xác thực về những thông tin này

- Tạm ngừng hoạt động một thời gian hoặc vĩnh viễn với những tài khoản vi phạm quy định của Sàn

VIII. Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn. Chúng tôi sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng.

Trong trường hợp nếu hệ thống kỹ thuật bị lỗi dẫn đến không thể thực hiện cuộc đấu giá do người bán đã ấn định thực hiện. Sàn TMĐTChợĐiệnTử.vn chịu trách nhiệm hoàn trả các khoản phí mà người bán đã thanh toán cho Sàn để thực hiện cuộc đấu giá.

Trong trường hợp hệ thống lỗi kỹ thuật khiến người mua không thể đăt giá được, Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn sẽ huỷ kết quả cuộc đấu giá và Sàn ChợĐiệnTử.vn  cho phép người bán tổ chức lại cuộc đấu giá, đồng thời chịu mọi chi phí phát sinh do việc tổ chức lại.

Khi thực hiện các giao dịch trên TMĐT ChợĐiệnTử.vn, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.

Ban quản trị TMĐT ChợĐiệnTử.vn cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các Thành viên thông báo cho Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT. Tuy nhiên, Ban quản trị Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các thành viên không đến được ban quản trị, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do ban quản trị gây ra.

IX. Quyền và Nghĩa vụ của ban quản lý Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn

IX.1 Quyền của Ban quản lý Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn

Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn  có quyền kiểm tra thông tin các tổ chức, cá nhân đưa lên Sàn đặc biệt là thông tin về giá cả và chất lượng sản phẩm. Có quyền loại bỏ các thông tin vi phạm pháp luật, các quy định của sàn cũng như không phù hợp với phong tục văn hoá.

Có quyền quảng bá các chương trình, sản phẩm của Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn đến các thành viên hoặc chia sẻ thông tin thành viên cho các nhà cung cấp dịch vụ là bên thứ 3 cùng vận hành dịch vụ với Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn 

Từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt cung cấp dịch vụ cho Thành viên trong trường hợp có cơ sở chứng minh Thành viên cung cấp thông tin cho Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn  không chính xác, không đầy đủ, vi phạm pháp luật, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Từ chối cung cấp một hoặc tất cả dịch vụ trên Sàn trong trường hợp: Thành viên vi phạm Quy chế hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn. 

Từ chối cung cấp một hoặc tất cả dịch vụ nếu Thành viên không đủ năng lực tài chính thực hiện nghĩa vụ khi tham gia giao dịch trên Sàn hoặc/và có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các Thành viên khác của Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn. 

 Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn  theo luật bản quyền quốc tế và các quy định pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. 

IX. 2 Nghĩa vụ và Trách nhiệm của ban quản lý Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn

Tổ chức thiết lập hệ thống bao gồm:

Thiết lập cơ chế cung cấp thông tin và giao kết hợp đồng trên website thương mại điện tử cho phép thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia Sàn giao dịch TMĐT thực hiện quy trình giao kết Hợp đồng;

Lưu giữ thông tin đăng ký của thương nhân hoặc thông tin cá nhân của các cá nhân ngay từ ngày thương nhân hoặc cá nhân đăng ký tham gia Sàn giao dịch TMĐT và thường xuyên cập nhật các thông tin thay đổi, bổ sung có liên quan;

Áp dụng các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh của thương nhân và thông tin cá nhân. Không được tiết lộ, chuyển nhượng, cho thuê hoặc bán các thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh hoặc thông tin cá nhân của người tiêu dùng khi chưa được sự đồng ý của các bên liên quan, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác;

Tích cực hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật; cung cấp các tài liệu như thông tin đăng ký, lịch sử dữ liệu giao dịch, ... của đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử;

Khi người tiêu dùng mua hàng hóa hoặc dịch vụ phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, thương nhân, tổ chức vận hành sàn thương mại điện tử phải cung cấp cho người tiêu dùng thông tin đăng ký của người bán, tích cực hỗ trợ người tiêu dùng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân;

Chịu trách nhiệm xây dựng Sàn giao dịch bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn trong điều kiện và phạm vi cho phép;

Xây dựng các chính sách dịch vụ áp dụng cho từng đối tượng trên Sàn giao dịch. Các chính sách này sẽ được công bố trên Sàn giao dịch TMĐT ChợĐiệnTử.vn;

 Triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các Thành viên tham gia và người sử dụng trên Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn;

Duy trì hoạt động bình thường của Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn và khắc phục các sự cố xảy ra ảnh hưởng tới hoạt động của Sàn. Trường hợp xảy ra các sự kiện bất khả kháng như: Thiên tai, hỏa hoạn, biến động xã hội, các quyết định của cơ quan chức năng...thì Sàn giao dịch TMĐT ChợĐiệnTử.vn không phải chịu trách nhiệm liên đới;

Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT ChợĐiệnTử.vn có trách nhiệm hướng dẫn các Thành viên thực hiện quá trình mua bán qua Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn đặc biệt là việc áp dụng chức năng thanh toán trực tuyến.

- Cung cấp thông tin, các dịch vụ và sự hỗ trợ theo yêu cầu của bạn

- Gửi e-newsletter thông báo các chương trình, sự kiện tiêu biểu của chúng tôi

- Giải quyết các tranh chấp, các vấn đề phát sinh liên quan đến việc sử dụng website

- Ngăn chặn các hoạt động phạm pháp hoặc bị cấm được nêu trong Thỏa thuận người dùng

- Đo lường và cải thiện các dịch vụ của chúng tôi

- So sánh, đối chiếu tính chính xác của thông tin mà bạn cung cấp với bên thứ ba

Đối với dịch vụ khuyến mại trực tuyến: 

- Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn là sàn trung gian của dịch vụ khuyến mại trực tuyến, chúng tôi không chịu trách nhiệm về chất lượng, và quá trình bảo hành bảo trì sản phẩm.

- Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn có trách nhiệm trong việc kiểm duyệt  thông tin hàng hoá giảm giá khuyến mại lên Sàn, ngăn chặn những sản phẩm có mức khuyến mại vượt khung do pháp luật quy định. Gỡ bỏ những sản phẩm nào được phản ánh là hàng giả, hàng nhái.

- Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn có trách nhiệm xử lý những người bán vi phạm việc đăng tin bán hàng khuyến mãi lên Sàn: Đăng tin giảm giá ảo, đăng tin là hàng giả hàng nhái.

- Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại của người mua nếu trong quá trình giao nhận, sử dụng hàng khuyến mại có vấn đề xảy ra theo quy trình xử lý khiếu nại. Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn sẽ thông báo thông tin khiếu nại cho người bán, nếu lỗi thuộc về người bán sản phẩm, Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn có trách nhiệm yêu cầu người bán bồi thường cho người mua theo thoả thuận đạt được giữa hai bên.

Đối với dịch vụ đấu giá trực tuyến:

- Sàn Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn có trách nhiệm cung cấp thông tin về diễn biến cuộc đấu giá cho người bán khi người bán có yêu cầu có trách nhiệm cung cấp hệ thống kỹ thuật đáp ứng cho hoạt động tổ chức sàn Đấu giá trực tuyến với các chức năng sau:

- Ghi nhận và lưu trữ mọi mức giá và các thành viên tham gia đấu giá trong một phiên Đấu giá

- Sau thời điểm bắt đầu đấu giá, cứ 01 giây một lần hiển thị lên website mức giá cao nhất và thành viên đã trả mức giá đó để các bên tham gia cuộc đấu giá có thể xem được 

- Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn có trách nhiệm cung cấp thông tin về diễn biến cuộc đấu giá cho người bán khi người bán có yêu cầu

- Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại của người mua nếu trong quá trình giao nhận, sử dụng hàng đấu giá có vấn đề xảy ra theo quy trình xử lý khiếu nại. Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn sẽ thông báo thông tin khiếu nại cho người bán, nếu lỗi thuộc về người bán sản phẩm, Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn có trách nhiệm yêu cầu người bán bồi thường cho người mua theo thoả thuận đạt được giữa hai bên.

X. Quyền và trách nhiệm thành viên  tham gia Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn

X.1 Quyền của thành viên tham gia Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn

Thành viên tham gia sàn TMDT ChợĐiệnTử.vn được quyền đăng ký thành viên miễn phí với một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng các dịch vụ và các giao dịch của mình trên Sàn giao dịch TMĐT ChợĐiệnTử.vn

Mọi thành viên được quyền đăng ký tạo một gian hàng riêng miễn phí để trưng bày hàng hoá và tiến hành giao dịch kinh doanh cũng như quảng bá doanh nghiệp của mình trên Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn theo sự cho phép cũng như quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, bảo vệ quyền sở hữu, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, điều kiện kinh doanh…. 

Mọi thành viên được hỗ trợ, hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc xây dựng cửa hàng, tiến hành giao dịch và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn giao dịch TMĐT ChợĐiệnTử.vn

Được tham gia các chương trình khuyến mãi  và hưởng các chính sách ưu đãi do Sàn giao dịch TMĐT ChợĐiệnTử.vn  hay các đối tác thứ ba cung cấp trên Sàn giao dịch TMĐT ChợĐiệnTử.vn  Các chính sách ưu đãi này sẽ được đăng tải trực tiếp trên Sàn giao dịch TMĐT  ChợĐiệnTử.vn hoặc được gửi trực tiếp đến các thành viên;

Đóng góp ý kiến cho Sàn giao dịch TMĐT ChợĐiệnTử.vn  trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho Sàn giao dịch TMĐT 

Được quyền liên lạc với các bộ phận hỗ trợ của Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn khi giao dịch , trước và sau khi mua hàng

Được quyền nhận các thông tin cơ bản liên quan đến giao dịch: mã hóa đơn, mã thanh toán, tổng giá trị giao dịch, thời gian nhận hàng để có thể thực hiên hiệu quả hành vi mua bán.

Được bảo vệ thông tin cá nhân tuyệt đối, và nếu Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn cung cấp thông tin cho bên thứ 3 phải có sự cho phép của Thành viên, ngoại trừ các trường hợp theo yêu cầu của cơ quan pháp luật.

X.2 Nghĩa vụ của thành viên tham gia Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn

Thành viên khi đăng ký phải công bố đẩy đủ thông tin theo quy định của pháp luật về: Địa chỉ, giấy phép KD, và thông tin liên hệ…Thành viên phải đảm bảo tính xác thực và chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin của cá nhân, doanh nghiêp khi tham gia hoạt động trên Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn. Đảm bảo tính chính xác của thông tin hàng hóa khi tham gia đăng bán sản phẩm lên Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn 

Thành viên phải tuân thủ quy định của pháp luật có liên quan đến: đăng tải thông tin hàng hoá, giao dịch mua bán, thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng….

Thành viên phải tuân thủ các quy định pháp luật về cung cấp thông tin và giao kết hợp đồng trên website thương mại điện tử và các quy định tại Quy chế này; 

Thành  viên có nghĩa vụ tự bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn sẽ không chịu trách nhiệm về những tổn thất do Thành viên để lộ thông tin giao dịch (Tài khoản, mật khẩu, số thẻ Ngân hàng..) cho bên thứ 3.

Thành viên chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Sàn giao dịch TMĐT ChợĐiệnTử.vn.  

Thành viên không được phép sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT ChợĐiệnTử.vn vào những mục đích bất hợp pháp, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT ChợĐiệnTử.vn  hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật;

Không được thay đổi, chỉnh sửa, gán gép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT ChợĐiệnTử.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT chodietu.vn trong bản Quy chế này;

Không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch TMĐT ChợĐiệnTử.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT ChợĐiệnTử.vn

Đối với Người bán đăng bán sản phẩm khuyến mại trực tuyến:

- Người bán phải có nghĩa vụ cung cấp thông tin chính xác đầy đủ về sản phẩm khuyến mại 

- Người bán phải thực hiện đúng cam kết về chất lượng hàng hoá được khuyến mại theo thông tin đã cung cấp

Đối với người bán đăng bán sản phẩm đấu giá trực tuyến: 

- Người bán phải có nghĩa vụ thông báo công khai về chất lượng, mô tả chính xác đến sản phẩm được đăng đấu giá

- Người bán phải công bố giá khởi điểm, mức giá chấp nhận bán (giá mua ngay) nếu có

- Người bán phải chịu trách nhiệm về quy cách, chất lượng của sản phẩm đăng lên đấu giá

- Người bán chịu trách nhiệm giải quyết về khiếu nại phát sinh về sản phẩm đấu giá mà người mua yêu cầu

- Người bán tuyệt đối không được đăng đấu giá là những sản phẩm đang cầm cố, thế chấp hoặc sản phẩm đang trong quá trình tranh chấp

XI. Điều khoản áp dụng

Quy chế của Sàn TMDT ChợĐiệnTử.vn chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký Quyết định ban hành. Quy chế này áp dụng với tất cả người mua, người bán tham gia hoạt động ở Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn, Dịch vụ khuyến mại trực tuyến, Dịch vụ đấu giá trực tuyến. Sàn TMDT ChợĐiệnTử.vn có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên Sàn TMDT ChợĐiệnTử.vn cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày Quyết định về việc sửa đổi Quy chế có hiệu lực. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này

XII. Điều khoản cam kết

Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn cam kết thực hiện đúng những quy định và trách nhiệm nêu ra trong Quy chế hoạt động. Mọi thành viên/ đối tác/ Người bán khi tham gia hoạt động trên Sàn đều phải tuân thủ theo Quy chế này. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn

Công ty cổ phần giải pháp công nghệ Hoà Bình

Hà Nội: Tầng 12A, tòa nhà 18 Tam Trinh, Hai Bà Trưng

Tel: 1900-585-888 (Nhánh 107 & 117), Fax: 04-3632-0987

TP.HCM: Lầu 3, tòa nhà VTC online, 132 Cộng Hòa, P4, Q. Tân Bình

 

Tel: 1900-585-888 (Nhánh 117), Fax: 08- 3811-4757

 

ĐẠI DIỆN CÔNG TY

                                                         CHỨC DANH 

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                  (Đã ký)

 
0 Giỏ hàng của tôi