Danh mục sản phẩm

Quy định chung dành cho Người mua & Người bán

Thứ tư , 19/01/2016 - 15:04

QUY ĐỊNH ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG

Khi quý khách truy cập vào trang web của chúng tôi có nghĩa là quý khách đồng ý với các điều khoản này. Trang web có quyền thay đổi, chỉnh sửa, thêm hoặc lược bỏ bất kỳ phần nào trong Quy định và Điều kiện sử dụng, vào bất cứ lúc nào. Các thay đổi có hiệu lực ngay khi được đăng trên trang web mà không cần thông báo trước. Và khi quý khách tiếp tục sử dụng trang web, sau khi các thay đổi về Quy định và Điều kiện được đăng tải, có nghĩa là quý khách chấp nhận với những thay đổi đó. Quý khách vui lòng kiểm tra thường xuyên để cập nhật những thay đổi của chúng tôi.

Xin vui lòng đọc kỹ trước khi quyết định mua hàng:

1. Hướng dẫn sử dụng web

- Khi vào web của chúng tôi, người dùng tối thiểu phải 18 tuổi hoặc truy cập dưới sự giám sát của cha mẹ hay người giám hộ hợp pháp.

- Nghiêm cấm sử dụng bất kỳ phần nào của trang web này với mục đích thương mại hoặc nhân danh bất kỳ đối tác thứ ba nào nếu không được chúng tôi cho phép bằng văn bản. Nếu vi phạm bất cứ điều nào trong đây, chúng tôi sẽ áp dụng chế tài theo mục VI thuộc Quy chế hoạt động.

- Trang web này chỉ dùng để cung cấp thông tin sản phẩm chứ chúng tôi không phải nhà sản xuất nên những nhận xét hiển thị trên web là ý kiến cá nhân của khách hàng, không phải của chúng tôi.

- Quý khách đăng ký tài khoản với thông tin xác thực về bản thân và phải cập nhật nếu có bất kỳ thay đổi nào. Mỗi người truy cập phải có trách nhiệm với mật khẩu, tài khoản và hoạt động của mình trên web. Hơn nữa, quý khách phải thông báo cho chúng tôi biết khi tài khoản bị truy cập trái phép. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào, dù trực tiếp hay gián tiếp, đối với những thiệt hại hoặc mất mát gây ra do quý khách không tuân thủ quy định.

- Trong suốt quá trình đăng ký, quý khách đồng ý nhận email quảng cáo từ website. Sau đó, nếu không muốn tiếp tục nhận mail, quý khách có thể từ chối bằng cách nhấp vào đường link ở dưới cùng trong mọi email quảng cáo.

2. Ý kiến khách hàng

- Tất cả nội dung trang web và ý kiến phê bình của quý khách đều là tài sản của chúng tôi. Nếu chúng tôi phát hiện bất kỳ thông tin giả mạo nào, chúng tôi sẽ khóa tài khoản của quý khách ngay lập tức hoặc áp dụng các biện pháp khác theo quy định của pháp luật Việt Nam.

 

3  Đặt hàng và xác nhận đơn hàng

- Khi quý khách đặt hàng tại Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn, chúng tôi sẽ nhận được yêu cầu đặt hàng và gửi đến quý khách mã hoá đơn.

- Để yêu cầu đặt hàng được người bán gửi hàng nhanh chóng, quý khách vui lòng cung cấp đúng và đầy đủ các thông tin liên quan đến việc giao nhận, hoặc các điều khoản và điều kiện của chương trình khuyến mãi (nếu có) mà quý khách tham gia.

4. Giá trị đơn hàng và hình thức thanh toán

- Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn cung cấp các hình thức thanh toán: tiền mặt khi nhận hàng, thẻ Thanh toán Quốc tế hoặc thẻ Thanh toán Nội địa, thanh toán qua ví điện tử Ngân lượng, internet Banking

- Trừ một số trường hợp có ghi chú riêng, thông thường quý khách có thể lựa chọn một trong các hình thức thanh toán trên khi tiến hành đặt hàng. Tuy nhiên, để đảm bảo tính an toàn dành cho quý khách trong quá trình thanh toán, Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn khuyến cáo khách hàng thanh toán qua ví điện tử Nganluong.vn.

5. Chương trình khuyến mãi

- Với mong muốn mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng, Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn cùng các người bán thành viên thường xuyên có các chương trình giảm giá đặc biệt. Tuy nhiên, để đảm bảo tính công bằng cho khách hàng là người tiêu dùng cuối cùng của Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn, chúng tôi có quyền từ chối các đơn hàng không nhằm mục đích sử dụng cho cá nhân, mua hàng số lượng nhiều hoặc với mục đích mua đi bán lại khi quý khách tham gia các chương trình khuyến mãi.

- Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn có quyền từ chối các đơn hàng không thỏa mãn điều khoản và điều kiện tham gia các chương trình khuyến mãi mà không cần thông báo đến khách hàng. Vì vậy, xin quý khách vui lòng tham khảo kĩ Thể lệ của từng chương trình trước khi tham gia.

6. Mã giảm giá

- Mã giảm giá là hình thức chiết khấu mà Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn dành cho khách hàng có thể có giá trị giảm một phần hoặc toàn phần giá trị của đơn hàng.

- Mỗi đơn hàng chỉ có thể áp dụng 1 mã giảm giá, quý khách sẽ nhận được thông tin chi tiết về điều khoản và điều kiện sử dụng mã giảm giá kèm theo. Để đảm bảo tính công bằng cho khách hàng là người tiêu dùng cuối cùng của Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn, chúng tôi có quyền từ chối các đơn hàng không nhằm mục đích sử dụng cho cá nhân, mua hàng số lượng nhiều hoặc với mục đích mua đi bán lại.

- Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn có quyền từ chối các đơn hàng sử dụng mã giảm giá không thỏa mãn điều khoản và điều kiện sử dụng mã giảm gía mà không cần thông báo trước. Mã giảm giá trong trường hợp này sẽ không được cấp lại. Ngoài ra, Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn có quyền từ chối việc gia hạn mã đã hết hạn sử dụng, mã không được sử dụng hết giá trị hoặc các trường hợp đơn phương ngừng thược hiện đơn hàng phát sinh từ phía quý khách.

7. Khu vực giao hàng

- Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn áp dụng giao hàng toàn quốc đối với các sản phẩm trừ các mặt hàng điện lạnh như máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh, tủ đông v.v… và một số mặt hàng khác nếu quá trình vận chuyển có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm hoặc sức khỏe khách hàng. Trong một số trường hợp, mà khu vực giao hàng không được cập nhật kịp thời tại thời điểm quý khách đặt hàng, Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn sẽ liên hệ đến quý khách để thông báo chi tiết. Hoặc quý khách có thể liên hệ đến Sàn để được hỗ trợ.

8. Giá cả

- Giá cả sản phẩm được niêm yết tại Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn là giá bán cuối cùng đã bao gồm thuế Giá trị gia tăng (VAT). Giá cả của sản phẩm có thể thay đổi tùy thời điểm và chương trình khuyến mãi kèm theo. Phí vận chuyển hoặc Phí thực hiện đơn hàng sẽ được áp dụng thêm nếu có, và sẽ được hiển thị rõ tại trang Thanh toán khi quý khách tiến hành đặt hàng.

- Mặc dù chúng tôi cố gắng tốt nhất để bảo đảm rằng tất cả các thông tin và giá hiển thị là chính xác đối với từng sản phẩm, đôi khi sẽ có một số trường hợp bị lỗi hoặc sai sót. Nếu chúng tôi phát hiện lỗi về giá của bất kỳ sản phẩm nào trong đơn hàng của quý khách, chúng tôi sẽ thông báo cho quý khách trong thời gian sớm nhất có thể và gửi đến quý khách lựa chọn để xác nhận lại đơn hàng với giá chính xác hoặc hủy đơn hàng. Nếu chúng tôi không thể liên lạc với quý khách, đơn hàng sẽ tự động hủy trên hệ thống và lệnh hoàn tiền sẽ được thực hiện (nếu đơn hàng đã được thanh toán trước).

- Khác biệt giá: người bán thành viên hoạt động tại sàn giao dịch Thương mại điện tử Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn có thể cùng cung cấp 1 sản phẩm giống nhau với chính sách giá khác nhau, Quý khách có quyền lựa chọn và so sánh giá cả giữa các Người bán thành viên để có được mức giá hợp lý nhất cho yêu cầu đặt hàng của mình. Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn không can thiệp về chính sách giá của từng Người bán thành viên nếu có phát sinh tranh chấp.

9. Thông tin sản phẩm

- Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn cung cấp thông tin chi tiết đối với từng sản phẩm mà do người bán đăng tải, tuy nhiên chúng tôi không thể cam kết cung cấp thông tin đầy đủ một cách chính xác, toàn vẹn, cập nhật, và không sai sót đối với từng sản phẩm.

- Trong trường hợp sản phẩm quý khách nhận được không đúng như những gì Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn hoặc người bán mô tả trong phần thông tin sản phẩm, quý khách vui lòng thông tin người bán hoặc đến bộ phận Hỗ trợ khách hàng trong thời gian sớm nhất kể từ khi nhận hàng đồng thời đảm bảo sản phẩm trong tình trạng chưa qua sử dụng để được hỗ trợ đổi trả theo SĐT 1900-585-888 (Nhánh 107 & 117) hoặc email support@chodientu.vn

10. Chính sách về hàng giả, hàng nhái, hàng không đúng chất lượng

- Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn hướng đến việc cung cấp hàng hóa và chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng qua các sản phẩm được đăng bán trên trang web của chúng và từ chối bán các sản phẩm sản xuất trái phép, sao chép, hàng giả, hàng nhái, không rõ nguồn gốc xuất xứ...

- Các Người bán thành viên của Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn đều được yêu cầu thực hiện một cách nghiêm túc đối với việc đảm bảo chất lượng và nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm, cũng như tự chịu trách nhiệm trước pháp luật đối với các hành vi vi phạm. Đối với các trường hợp phát hiện sản phẩm sản xuất trái phép, sao chép, hàng giả, hàng nhái, không rõ nguồn gốc xuất xứ..., Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn sẽ ngay lập tức đình chỉ hoặc chấm dứt quyền bán hàng và thực hiện các biện pháp chế tài đối với đơn vị Người bán thành viên vi phạm.

- Trong trường hợp quý khách có nghi ngờ sản phẩm sản xuất trái phép, sao chép, hàng giả, hàng nhái, không rõ nguồn gốc xuất xứ..., vui lòng thông báo ngay cho chúng tôi bằng cách liên hệ với Bộ phận Hỗ trợ khách hàng  để được xác thực thông tin và hỗ trợ theo SĐT 1900-585-888 (Nhánh 107 & 117) hoặc email support@chodientu.vn

11. Thương hiệu và bản quyền

- Mọi quyền sở hữu trí tuệ (đã đăng ký hoặc chưa đăng ký), nội dung thông tin và tất cả các thiết kế, văn bản, đồ họa, phần mềm, hình ảnh, video, âm nhạc, âm thanh, biên dịch phần mềm, mã nguồn và phần mềm cơ bản đều là tài sản của chúng tôi. Toàn bộ nội dung của trang web được bảo vệ bởi luật bản quyền của Việt Nam và các công ước quốc tế. Bản quyền đã được bảo lưu.

12. Quyền pháp lý

- Các điều kiện, điều khoản và nội dung của trang web này được điều chỉnh bởi luật pháp Việt Nam và Tòa án có thẩm quyền tại Việt Nam sẽ giải quyết bất kỳ tranh chấp nào phát sinh từ việc sử dụng trái phép trang web này.

13. Quy định về bảo mật

- Trang web của chúng tôi coi trọng việc bảo mật thông tin và sử dụng các biện pháp tốt nhất bảo vệ thông tin và việc thanh toán của quý khách. Thông tin của quý khách trong quá trình thanh toán sẽ được mã hóa để đảm bảo an toàn. Sau khi quý khách hoàn thành quá trình đặt hàng, quý khách sẽ thoát khỏi chế độ an toàn.

- Quý khách không được sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Trang web cũng nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm nhập vào dữ liệu của hệ thống. Cá nhân hay tổ chức vi phạm sẽ bị tước bỏ mọi quyền lợi cũng như sẽ bị truy tố trước pháp luật nếu cần thiết.

Mọi thông tin giao dịch sẽ được bảo mật nhưng trong trường hợp cơ quan pháp luật yêu cầu, chúng tôi sẽ buộc phải cung cấp những thông tin này cho các cơ quan pháp luật.

14. Thanh toán an toàn và tiện lợi tại Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn

Mọi khách hàng tham giao giao dịch tại Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn qua ví ngân lượng đều được bảo mật thông tin bằng mã hóa (xem chi tiết tại điều khoản “Quy định về bảo mật” được nêu ở trên). Qua đó, khi thực hiện thanh toán qua mạng quý khách lưu ý các chi tiết sau:

- Chỉ sử dụng trang web có chứng chỉ thanh toán an toàn.

- Tuyệt đối không cho người khác mượn thẻ tín dụng hoặc tài khoản của mình để thực hiện thanh toán tại Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn; trong trường hợp phát sinh giao dịch ngoài ý muốn, quý khách vui lòng thông báo cho Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn biết để có thể hỗ trợ kịp thời.

- Kiểm tra tài khoản ngân hàng của mình thường xuyên để đảm bảo tất cả giao dịch qua thẻ đều nằm trong tầm kiểm soát.

15. Giao kết giao dịch tại Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn

Quý khách khi giao dịch mua bán qua Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn có thể lựa chọn 3 hình thức thanh toán sau:

Người mua khi mua hàng qua sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn có quyền lựa chọn hình thức vận chuyển (nhanh, chậm) và lựa chọn hình thức thanh toán: giao hàng thu tiền tận nhà (COD), thanh toán online, giao dịch trực tiếp với người bán. Sàn ChợĐiệnTử.vn có các khuyến cáo cho người mua nhận biết giao dịch an toàn và giao dịch không an toàn để người mua lựa chọn. Các quy trình giao nhận thanh toán như sau:

15.1 Quy trình giao dịch an toàn giao hàng trước  thu tiền sau (COD)

Bước 1: Người mua đặt mua hàng của người bán trên Sàn ChợĐiệnTử.vn

Bước 2: Người mua chọn hình thức thanh toán giao hàng trước thu tiền sau (COD).

Bước 3: Người bán nhận thông tin đơn hàng,  đóng gói hàng hoá và chuẩn bị để hãng vận chuyển đến lấy. 

Bước 4: Người bán duyệt vận đơn, hệ thống tự động chuyển vận đơn sang cổng giao nhận hàng hóa shipchung.vn

Bước 5: Hãng vận chuyển của Shipchung.vn đến lấy hàng  và tiến hành vận chuyển hàng cho Người mua

Bước 6: Người mua nhận hàng, kiểm tra 

Bước 7: Người mua thanh toán tiền cho Bưu tá giao hàng và ký xác nhận

Bước 8: Hệ thống shipchung tự động câp nhật giao hàng thành công. Shipchung chuyển tiền thu hộ cho người bán theo đúng lịch trình của hệ thống Shipchung.vn

15.2 Quy trình giao dịch thanh toán online an toàn, đảm bảo

Bước 1: Người mua đặt mua hàng của người bán trên Sàn ChợĐiệnTử.vn

Bước 2: Người mua chọn hình thức thanh toán trực tuyến cho Người bán thông qua Ví điện tử Nganluong.vn, thẻ tín dụng, internet banking và thực hiện thanh toán (Số tiền Người mua thanh toán sẽ ở trạng thái tạm giữ tối đa trong vòng 7 ngày kể từ ngày người mua thanh toán)

Bước 3: Người bán nhận thông tin và tiến hành chuyển hàng cho người mua.

Bước 4: Người mua nhận và kiểm tra hàng 

Bước 5: Người mua lên trang quản trị cá nhân trên Sàn ChợĐiệnTử.vn, vào mã đơn hàng xác nhận là đã nhận hàng thành công. Trong vòng 3 ngày kể từ ngày nhận hàng thành công nếu người mua ko xác nhận hệ thống ChợĐiệnTử.vn sẽ mặc định đơn hàng được giao thành công.

Bước 6: Tùy theo điều kiện nào đến trước: Người mua xác nhận nhận hàng  thành công, hay sau 7 ngày kể từ ngày người mua thanh toán. Tổng số tiền tạm giữ trên hệ thống ngân lượng sẽ được tự động phê chuẩn vào Tài khoản người bán trên ngân lượng.

15.3 Quy trình giao dịch trực tiếp

Quy trình giao dịch này chứa đựng rất nhiều rủi ro và Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn khuyến cáo người mua không nên giao dịch trực tiếp với người bán.

Bước 1: Người mua vào sàn ChợĐiệnTử.vn đặt mua hàng hoá của người bán.

Bước 2: Người mua và người bán liên lạc với nhau. 

Bước 3: Người mua chuyển tiền cho người bán không đi qua hệ thống Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn.

Bước 4: Người bán chuyển hàng hóa cho người mua.

Trường hợp khách hàng muốn chỉnh sửa thông tin, khách hàng thông báo cho Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn qua Bộ phận Hỗ trợ khách hàng  để được xác thực thông tin và hỗ trợ theo SĐT 1900-585-888 (Nhánh 107 & 117) hoặc email support@chodientu.vn.

16. Thay đổi, hủy bỏ giao dịch tại Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn

- Trong mọi trường hợp mua hàng ở hình thức không phải đấu giá, khách hàng đều có quyền chấm dứt giao dịch nếu đã thực hiện các biện pháp sau đây:

1. Thông báo cho Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn về việc hủy giao dịch qua Bộ phận Hỗ trợ khách hàng  để được xác thực thông tin và hỗ trợ theo SĐT 1900-585-888 (Nhánh 107 & 117) hoặc email support@chodientu.vn

2. Trả lại hàng hoá đã nhận nhưng chưa sử dụng hoặc hưởng bất kỳ lợi ích nào từ hàng hóa đó theo quy định của chính sách đổi trả hàng của người bán

17. Giải quyết hậu quả do lỗi nhập sai thông tin thương mại tại Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn

- Khách hàng có trách nhiệm cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác khi tham gia giao dịch tại Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn Trong trường hợp khách hàng nhập sai thông tin gửi vào trang thông tin điện tử bán hàng Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn, Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn có quyền từ chối thực hiện giao dịch. Ngoài ra, khách hàng  có thể thông báo cho Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn qua Bộ phận Hỗ trợ khách hàng  để được xác thực thông tin và hỗ trợ theo SĐT 1900-585-888 (Nhánh 107 & 117) hoặc email support@chodientu.vn

18. Giải quyết tranh chấp

- Bất kỳ tranh cãi, khiếu nại hoặc tranh chấp phát sinh từ hoặc liên quan đến giao dịch tại Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn hoặc các Quy định và Điều kiện này đều sẽ được giải quyết bằng hình thức thương lượng, hòa giải, trọng tài và/hoặc Tòa án theo Luật bảo vệ Người tiêu dùng Chương 4 về Giải quyết tranh chấp giữa người tiêu dùng và tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ.

19. Quy định chấm dứt thỏa thuận

- Trong trường hợp có bất kỳ thiệt hại nào phát sinh do việc vi phạm Quy Định sử dụng trang web, chúng tôi có quyền đình chỉ hoặc khóa tài khoản của quý khách vĩnh viễn. Nếu quý khách không hài lòng với trang web hoặc bất kỳ điều khoản, điều kiện, quy tắc, chính sách, hướng dẫn, hoặc cách thức vận hành của Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn thì biện pháp khắc phục duy nhất là ngưng làm việc với chúng tôi.

20. Những quy định khác

- Tất cả các Điều Khoản và Điều Kiện (và tất cả nghĩa vụ phát sinh ngoài Điều khoản và Điều kiện này hoặc có liên quan) sẽ bị chi phối và được hiểu theo luật pháp Việt Nam. Chúng tôi có quyền sửa đổi các Điều khoản và Điều kiện này vào bất kỳ thời điểm nào và các sửa đổi đó sẽ có hiệu lực ngay tại thời điểm được được đăng tải tại Sàn TMĐT ChợĐiệnTử.vn.

Xin quý khách lưu ý chỉ mua hàng khi chấp nhận và hiểu rõ những quy định trên. Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin, quý khách vui lòng tham khảo tại website

0 Giỏ hàng của tôi